Hành trình 3 năm vì Trà Việt của cộng đồng Yêu trà Việt

27/8/2020, Nhân duyên về một cộng đồng dành cho những người yêu trà Việt Nam đã được khởi lên bởi một người không biết gì về Trà đó là chia sẻ của Admin Yêu trà Việt – Kiều Phúc Quý. Trong rất nhiều câu chuyện anh chia sẻ thì trước thời điểm đó, anh còn không dám uống trà vì sợ đắng, chát, mất ngủ. Đặc biệt là sợ trà không an toàn. Chính vì những trăn trở đó mà trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Anh đã xác định một định hướng, kim chỉ nam cho Yêu trà Việt, Đó là nơi Chia sẻ những kiến thức hữu ích về trà, chia sẻ những thương hiệu trà Việt với các sản phẩm trà an toàn, Chia sẻ những cuốn sách hay về trà, các sự kiện trà. Đặc biệt chia sẻ những không gian thưởng trà để Quý trà hữu khắp nơi có thể kết nối với nhau. Khi con thuyền Yêu trà Việt đã có một định hướng, một kim chỉ nam thì hành trình Kết Nối – Lan Tỏa Giá Trị Trà Việt bắt đầu.

3 Nam Yeu Tra Viet

1. Tạo lập Group: https://www.facebook.com/groups/yeutraviet.vn

Từ những ngày đầu khởi phát, còn rất nhiều khó khăn bởi bản thân anh không có một chút kiến thức, kinh nghiệm hay mối quan hệ nào với ngành chè. Anh kể lại “Tôi đã phải huy động toàn bộ cán bộ nhân viên công ty mời tất cả bạn bè của họ vào group Yêu trà Việt, nhờ từng người đăng bài uống trà lên để có tương tác, đặc biệt ngày nào tôi cũng phải đăng 2 -3 bài để làm gương cho anh em. Khó khăn trong việc chúng tôi tiếp cận với thông tin kiến thức về trà khi trên mạng cũng có rất nhiều thông tin trái chiều. Tôi tìm kiếm rất nhiều thông tin về sách trà, kiến thức các dòng trà, các không gian trà quán với mong muốn tổng hợp lại một cách ngắn gọn, xúc tích, đơn giản nhất để người yêu trà có thể nắm bắt được. Dần dần chúng tôi xây dựng thành các chủ đề với các hatag như: Kiến thức về trà, Địa danh trà quán hay cảnh báo người yêu trà trước nạn trà không rõ nguồn gốc, trà không an toàn.” Trong hành trình không biết mệt mỏi đó, đến nay Group Yêu trà Việt đã đạt được trên 54 nghìn thành viên, trở thành một cộng đồng lan tỏa, chia sẻ những hình ảnh đẹp về trà, những điều tích cực với trà, kết nối những trà hữu khắp muôn nơi để cuộc sống trở lên an nhiên và thảnh thơi hơn trước những xô bồ của cuộc sống.

3 Nam Yeu Tra Viet 14

Cộng đồng Yêu trà Việt về với vùng chè Huyện Hải Hà – Quảng Ninh

2. Xây dựng Website: https://yeutraviet.vn/

Sau sự thành công của group facebook, đầu năm 2021 Yêu trà Việt tiếp tục xây dựng website để có thể tổng hợp và hệ thống hóa được những kiến thức một cách bài bản, chuyên nghiệp. Đến nay các chuyên mục và chủ đề đã và đang dần được bổ sung và hoàn thiện hơn nữa. Chuyên mục “Địa danh trà quán” đã tổng hợp gần 100 trà quán trên cả nước từ Hà Nội, Quảng Ninh, Huế, Đà Nẵng, Lâm Đồng, TP Hồ Chí Minh…để Quý trà hữu đi đâu cũng có thể tìm được một nơi để thưởng trà. Không những vậy, bên cạnh việc chia sẻ các kiến thức cơ bản về trà trên Website, Yêu trà Việt đã tổ phối hợp với Hiệp Hội Chè Việt Nam, Trung Tâm Nghiên cứu phát triển Chè để tổ chức các lớp đào tạo về Trà từ cơ bản đến nâng cao, nhằm mục tiêu “Phổ cập kiến thức về Trà” để Người Việt thêm Yêu trà Việt.

3 Nam Yeu Tra Viet 10

Lớp học trà khởi Yêu trà Việt tổ chức tại Hà Nội

3 Nam Yeu Tra Viet 8

Cộng đồng Yêu trà Việt chụp ảnh tại Chùa Trà – Bảo Lộc – Lâm Đồng

3. Kênh Youtube: https://www.youtube.com/@YeutraVietOfficial/about

Với sự phát triển không ngừng của thời đại công nghệ, cùng chiến lược phát triển đa kênh thông tin, ngày 13/4/2021 Kênh Youtube Yêu trà Việt chính thức được xây dựng. Nhằm mục tiêu tổng hợp các video liên quan đến trà, để Quý trà hữu có thể dễ dàng tìm kiếm, tiếp cận và trao dồi kiến thức. Đến nay Kênh đã đạt trên 150 video, được hệ thống hóa danh sách một cách bài bản từ: Kiến thức về trà, Địa danh trà quán, Tea tour trải nghiệm, Câu chuyện thương hiệu trà Việt, Trà và ẩm thực, Làm đẹp với Trà…thực sự đã trở thành một kho tàng video trà Việt rất hữu ích với cộng đồng người uống trà.

3 Nam Yeu Tra Viet 15

Kênh Youtube chính thức Yêu trà Việt

3 Nam Yeu Tra Viet 3

Cộng đồng Yêu trà Việt đơn vị đồng hành tại Lễ Hội Tinh Hoa Trà Việt – Hội An 2023

Ngoài ba kênh chính, Yêu trà Việt cũng đã xây dựng Fanpage https://www.facebook.com/YeutraViet Kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@yeutraviet  với mong muốn giúp Quý trà hữu tiếp cận được các thông tin từ Yêu trà Việt một cách tốt nhất.

Được hình thành trong giai đoạn Việt Nam và thế giới đang gồng mình chống trọi trước đại dịch Covid -19, Nhưng chính trong hoàn cảnh đó, con người ta sống chậm hơn trước những lệnh hạn chế di chuyển để tránh lây lan dịch bệnh, vô hình trung lại là cơ hội phát triển cho những thói quen uống trà và văn hóa thưởng trà, đặc biệt là Trà Việt. 3 năm không phải là một thời gian quá dài nhưng với những định hướng rõ ràng về một cộng đồng phát triển vì Trà Việt, Yêu trà Việt đang dần khẳng định mình là một cộng đồng uy tín, có giá trị kết nối, lan tỏa những giá trị trà Việt tốt nhất. Không chỉ bởi những thứ được tổng hợp Online mà còn bằng chính sự tâm huyết của đội ngũ Ban quản trị, những người đã bỏ công sức, thời gian và cả tài chính để đi đến từng vùng chè của Việt Nam như: Hoàng Su Phì -Hà Giang. Vị Xuyên – Hà Giang, Suối Giàng – Yên Bái, Tà Xùa – Sơn La, Mộc Châu – Sơn La, Lai Châu, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bảo Lộc – Lâm Đồng, Cầu Đất – Đà Lạt, Kon Tum…Trong suốt hành trình đó, Ban quản trị gặp gỡ rất nhiều doanh nghiệp sản xuất lớn, các Hợp tác xã và những hộ kinh doanh cá thể để lắng nghe những chia sẻ, lắng nghe những câu chuyện tâm huyết cùng trà Việt. “Chúng tôi cảm nhận được những khó khăn, vất vả của người làm trà” – Admin Yêu trà Việt chia sẻ. Để từ đó thôi thúc chúng tôi hơn nữa trong việc xây dựng một Cộng đồng để làm sao có thể Kết Nối – Lan Tỏa Giá Trị Trà Việt, nâng tầm trà Việt để những người sản xuất, kinh doanh trà, bà con tại các vùng chè có cuộc sống được ấm no, tốt đẹp hơn.

Yeu Tra Viet 10

Cộng đồng Yêu trà Việt thăm đồi chè tại Thái Nguyên

Yeu Tra Viet 6

Cộng đồng Yêu trà Việt thăm đồi chè cổ thụ tại Lai Châu

Le Hoi Che Yen Bai Lan Thu Nhat 2023. 3

Cộng đồng Yêu trà Việt tham gia lễ cúng cây chè tổ 2022 tại Suối Giàng – Yên Bái

3 Nam Yeu Tra Viet 11

Cộng đồng Yêu trà Việt chụp ảnh với doanh nghiệp trà tại Đà Lạt – Lâm Đồng

Yeu Tra Viet 7

Cộng đồng Yêu trà Việt chụp ảnh tại khu lưu giữ hơn 200 gien giống chè tại Việt Nam và thế giới tại Trung tâm nghiên cứu phát triển chè – Phú Hộ – Phú Thọ

Nhân dịp kỷ niệm 3 năm Yêu trà Việt, Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Các đơn vị hợp tác, các cá nhân và tổ chức đã luôn đồng hành ủng hộ Yêu trà Việt trong suốt thời gian qua. Hy vọng rằng trong thời gian tới, với những định hướng rõ ràng, Yêu trà Việt sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa, đóng góp nhiều hơn nữa trong sứ mệnh Kết Nối – Lan Tỏa giá trị Trà Việt.

Cộng đồng Yêu trà Việt được hình thành và phát triển với mong muốn là Nơi tôn vinh thương hiệu trà Việt, Nghệ nhân trà Việt, Các vùng trà Việt Nam, Các tour trải nghiệm về Trà, Những quyển sách trà hay, Những kiến thức về Trà, Các địa danh trà quán trên cả nước. Qua đó, Quý trà hữu có thể lựa chọn được các sản phẩm trà An Toàn để sử dụng, tìm được các nơi thưởng trà để đàm đạo, đọc được những cuốn sách hay về Trà. Đặc biệt giao lưu kết nối thêm nhiều bạn trà để cuộc sống thêm nhiều giá trị.

Hãy kết nối với chúng tôi qua:

Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/yeutraviet

Fanpage: https://www.facebook.com/YeutraViet

Youtube: https://www.youtube.com/c/yeutravietOfficial

Tiktok: https://www.tiktok.com/@yeutraviet 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo