Lễ kỷ niệm 3 năm thành lập Cộng đồng Yêu trà Việt 27/8/2020-27/8/2023

Ngày 27/8/2023, tại Không gian Du Yên trà quán, Cộng đồng Yêu trà Việt đã tổ chức sự kiện kỷ niệm 3 năm thành lập Với sứ mệnh, Nơi Kết Nối – Lan Tỏa Giá Trị Trà Việt.

Đến dự sự kiện có sự hiện diện của Tiến Sỹ, Nguyễn Hữu Tài – Chủ tịch Hiệp Hội Chè Việt Nam. Cơ quan báo chí truyền thông có sự hiện diện của Tạp Chí Tiếp Thị & Gia Đình, Tạp Chí Kinh Tế & Đồ Uống. Đặc biệt có sự hiện diện của Thầy Ẩn Sơn Nhiên, tác giả tập thơ “Vị Trà” dành tặng trong sự kiện. Ngoài ra còn có sự có mặt của Ông Nguyễn Cao Sơn – Nghệ Nhân Văn Hóa Ẩm thực Trà, Ông Nguyễn Việt Bắc – Trà Chủ Thưởng Trà quán, tác giả cuốn sách Dưới Mái Hiên Nhà, Ông Nguyễn Việt Hùng – Vô địch tea master Cup 2016, Ông Phạm Thế Duyệt – Vô địch Tea Master Cup 2019, Ông Đỗ Quang Tuấn Hoàng – Tác giả cuốn sách Ngang Dọc Đường Trà…Cùng sự hiện diện của các đơn vị thương hiệu trà như: Trà Việt Tú, Trà Shanam, Cao Sơn Trà, Tiên Thiên Trà, Liên Shan Cha, Việt Linh Tea, Vosco Tea..Các không gian trà quán: Vô Tứ Trà, Hiền Minh Tea, Minh Lam Tea House. Các đơn vị hợp tác đồng hành cùng Yêu trà Việt như Công ty Shaha với sản phẩm thiết bị lọc nước thương hiệu Aquaphor, Công ty Vinalook, Công ty Gốm An Thổ Túc, Công ty Viko Hùng Nguyên…Cùng đông đảo người yêu trà.

Su Kien 3 Nam Ytv

TS. Nguyễn Hữu Tài – Chủ Tịch Hiệp Hội Chè Việt Nam tặng hoa chúc mừng sự kiện 3 năm Yêu trà Việt

Mở đầu chương trình với tiết mục sáo H’Mông đến từ Em Lee Minh Cường, tiếp đó là màn múa ấm, pha trà theo hai phong cách truyền thống và hiện đại đến từ Anh Trương Lê An đã khiến cho không khí và cảm xúc của Quý vị tham gia sự kiện hết sức hào hứng.

Su Kien Ytv 19

Tiết mục biểu diễn sáo H’Mông của em sáo Lee Min Cường -Lũng Phìn – Hà Giang

Tiếp đến là sự chia sẻ đến từ Ông Kiều Phúc Quý – Trưởng Ban Quản Trị Cộng đồng Yêu trà Việt. Trong bài phát biểu của mình, Ông cùng các thành viên BQT xin được gửi lời tri ân sâu sắc đến toàn thể Quý nhà trà, Quý doanh nghiệp, Quý đối tác cùng Người yêu trà đã luôn đồng hành, ủng hộ trong hành trình 3 năm phát triển vừa qua của Yêu trà Việt. Những người đã chia sẻ những khó khăn, thử thách trong quá trình làm trà, phát triển trà Việt từ đó truyền cảm hứng cũng như động lực để cộng đồng Yêu trà Việt tiếp tục lan tỏa. Đến nay Cộng đồng đã hình thành đa kênh thông tin, hệ thống hóa kiến thức Trà, các địa danh trà quán, những cuốn sách trà để Quý trà hữu dễ dàng tiếp nhận và tiếp cận:

Website: https://yeutraviet.vn/

Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/yeutraviet.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@YeutraVietOfficial

Cũng trong sự kiện, Yêu trà Việt chia sẻ mục tiêu và định hướng phát triển trong thời gian tới tập trung vào 3 nội dung:

  • Phổ cập kiến thức về trà thông qua các lớp đào tạo Trà Khởi, Trà Nương, Trà Chủ…tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Lâm Đồng
  • Quảng Bá, Nâng cao vị thế Trà Việt thông qua các sự kiện lễ hội, Festival trà, hội chợ chuyên cho các doanh nghiệp trà, tổ chức cuộc thi về trà, đấu giá trà Việt
  • Phát triển vùng chè bền vững thông qua các hoạt động quảng bá du lịch vùng chè, tặng cây giống chè cho bà con, tặng nhu yếu phẩm, xây dựng các công trình tại các vùng chè khó khăn.

Yêu trà Việt hy vọng sẽ được tiếp tục đồng hành và lan tỏa để nâng cao vị thế, giá trị trà Việt Nam hơn nữa.

Su Kien 3 Năm Ytv 1

Ông Kiều Phúc Quý – Trưởng ban Quản trị Cộng đồng Yêu trà Việt phát biểu trong sự kiện

Sự kiện còn đươc đón nhận một nhân duyên rất lớn đến từ Thầy Ẩn Sơn Nhiên. Thầy đã dành tặng cho sự kiện cuốn sách “Vị Trà”, là một tập bao gồm 100 bài thơ về Trà, để Quý trà hữu có thêm nguồn cảm hứng và cách tiếp cận mới, mỗi khi đến với Trà.

Su Kien Ytv 4

Thầy Ẩn Sơn Nhiên dành tặng sách Vị Trà đến Trưởng ban quản trị cộng đồng Yêu trà Việt

Bên cạnh đó là những chia sẻ đến từ Hiệp Hội Chè Việt Nam, Hội chè Hữu Cơ cùng các đơn vị, doanh nghiệp đồng hành, có các sản phẩm dịch vụ kết nối cùng với trà như Gốm An Thổ Túc, Thiết bị lọc nước Aquaphor, Sản phẩm nước Sen Việt, Sản phẩm Cốm Việt…với mong muốn làm sao để Câu chuyện Trà Việt trở nên “Đậm đà bản sắc dân tộc” từ đó nâng cao vị thế trà Việt hơn nữa.

Khép lại Lễ kỷ niệm, thay vì nhận những lẵng hoa chúc mừng, Ban quản trị đã tổ chức hoạt động gây quỹ nhằm hỗ trợ bà con tại vùng chè còn gặp rất nhiều khó khăn. Số tiền từ hoạt động gây quỹ dự kiến sẽ được cộng đồng Yêu Trà Việt hỗ trợ bà con vùng chè vào tháng 9 tại Lễ hội trà Suối Giàng – Yên Bái.

71693143958.png

Hoạt động gây quỹ nhằm phát triển vùng chè bền vững của cộng đồng Yêu trà Việt trong sự kiện.

Su Kien Ytv 6.2

Hoạt động điểm chỉ lên bức thư pháp Yêu trà Việt

Cùng Yêu trà Việt nhìn lại một số hình ảnh đáng nhớ trong sự kiện:

Su Kien Ytv 7

Nghệ Nhân Văn Hóa Ẩm Thực Trà – Nguyễn Cao Sơn (đứng giữa) chụp ảnh chúc mừng trong sự kiện

Su Kien Ytv 9

Ông Ngô Văn Hùng – GĐ công ty Viko Hùng Nguyên (bên trái) chụp ảnh chúc mừng trong sự kiện

Su Kien Ytv 10

Thương hiệu trà Việt Tú chụp ảnh chúc mừng trong sự kiện

Su Kien Ytv 11

Bà Việt Hà – Giám Đốc Truyền thông thương hiệu trà Shanam tặng quà chúc mừng sự kiện

Su Kien Ytv 12

Người Yêu trà chụp ảnh lưu niệm cùng trưởng ban quản trị Cộng đồng Yêu trà Việt

Su Kien Ytv 13

Nhà thư pháp Ngẫu Thư (bến trái) chụp ảnh tặng quà chúc mừng sự kiện

Su Kien Ytv 14

Bà Nguyễn Lan Hương – Chuyên gia phong cách sống (thứ 2 từ bên phải) – Nhà Báo Thùy Dương (Ngoài cùng bên phải) chụp ảnh chúc mừng sự kiện

Su Kien Ytv 15

Anh Trương Lê An – Biệt tài múa ấm chụp ảnh cùng BTC sự kiện

Su Kien Ytv 16

Ông Nguyễn Việt Bắc – Trà Chủ Thưởng trà quán, chụp ảnh chúc mừng sự kiện

Su Kien Ytv 17

HTX Green Farm mê Linh chụp ảnh chúc mừng sự kiện

Su Kien Ytv 18

Bà Lâm Diệu Linh – Hoa Hậu Doanh Nhân tại Thổ Nhĩ Kỳ, thương hiệu Việt Linh Tea tặng hoa chúc mừng sự kiện

Su Kien Ytv 22

Ông Nguyễn Đăng – Đại diện thương hiệu nước Sen Việt chụp ảnh chúc mừng sự kiện

Su Kien Ytv 23

Ông Thân Dỹ Ngữ – Chủ tịch Vosco Tea chụp ảnh chúc mừng sự kiện

Su Kien Ytv 26

Sản phẩm bánh cốm và bánh Xu xê đến từ HTX Green Farm Mê Linh trong sự kiện

Cộng đồng Yêu trà Việt được hình thành và phát triển với mong muốn là Nơi tôn vinh thương hiệu trà Việt, Nghệ nhân trà Việt, Các vùng trà Việt Nam, Các tour trải nghiệm về Trà, Những quyển sách trà hay, Những kiến thức về Trà, Các địa danh trà quán trên cả nước. Qua đó, Quý trà hữu có thể lựa chọn được các sản phẩm trà An Toàn để sử dụng, tìm được các nơi thưởng trà để đàm đạo, đọc được những cuốn sách hay về Trà. Đặc biệt giao lưu kết nối thêm nhiều bạn trà để cuộc sống thêm nhiều giá trị.

Hãy kết nối với chúng tôi qua:

Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/yeutraviet

Fanpage: https://www.facebook.com/YeutraViet

Youtube: https://www.youtube.com/c/yeutravietOfficial

Tiktok: https://www.tiktok.com/@yeutraviet 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo