Tea Connect – một phương thức dùng Trà trong công tác đối ngoại và kết nối

CEO 100 Tea Connect chiều 14/9 là lần đầu tiên TP HCM tổ chức gặp gỡ doanh nghiệp thông qua hình thức tiệc trà để cùng trao đổi các chủ đề kinh tế, phát triển thành phố.

A70e21a8 0a32 4c70 A675 14fd02aa68d4

Với mục tiêu kết nối các doanh nhân trong nước và quốc tế qua dấu ấn văn hóa Việt Nam, cụ thể là văn hóa trà Việt, UBND TP HCM, Sở Ngoại vụ tổ chức chương trình CEO 100 Tea Connect tại Hội trường Thống Nhất, trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế TP HCM (HEF) lần thứ 4. Tiệc trà đã đem đến một trải nghiệm, một phương thức đối ngoại mới cho những đại biểu tham dự, gồm hơn 100 CEO trong nước và quốc tế, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, chuyên gia, nhà quản lý.

B983de37 1b1c 4c77 8e74 86053e5787e6

Tea Connect bao gồm Tea – trà và Connect – kết nối. Trà chính là một cái cớ để bắt đầu các câu chuyện từ văn hóa đến kinh tế.

D39efc84 5b5c 4c53 861a 83918f8d5db6

Lãnh đạo TP HCM cùng các CEO, nhà quản lý, chuyên gia nâng trà trong CEO 100 Tea Connect. Ảnh: DoiDep

Nếu Tea Break chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn thì Tea Connect được thiết kế trải dài xuyên suốt với 3 giai đoạn thưởng trà chính gồm tiền trà, trung trà và hậu trà, tương ứng với mở đầu, diễn biến và kết thúc của chương trình. Không chỉ là thời điểm để người tham dự sự kiện thư giãn và trao đổi, mỗi giai đoạn thưởng trà lại có một ý nghĩa riêng mà ban tổ chức gửi gắm về văn hóa trà. “Ba giai đoạn kết nối của 3 loại trà tại Tea Connect, từ xanh đến vàng và đỏ cũng giống như diễn biến của một ngày: xanh tươi buổi sáng, buổi trưa vàng rực nắng và buổi tối thì đỏ, giống như sắc màu thời gian mà chúng ta trải qua”, đại diện ban tổ chức chia sẻ.
D44b8161 Eb67 4857 A6a3 124b02fd9dbcTrình diễn nghệ thuật pha trà tại CEO 100 Tea Connect. Ảnh: DoĐoie

Diễn đàn kinh tế TP HCM năm nay có chủ đề “Tăng trưởng xanh – Hành trình hướng tới giảm phát thải ròng bằng 0”. Tea Connect và thương hiệu Đôi Dép cũng đã hòa chung vào chủ đề sự kiện, cùng hướng tới một tương lai xanh. “Nhắc đến trà là người ta nghĩ ngay đến màu xanh, một màu xanh mang lại sự may mắn, sinh sôi nảy nở, một màu xanh đại diện cho Trái đất”, đại diện thương hiệu chia sẻ.

C47291c2 8d83 480e 911d B5f8c2f5abc5

Với sứ mệnh và khát vọng phát triển ngành chè Việt Nam hàng đầu thế giới, qua đó lan tỏa bản sắc văn hóa Trà Việt, văn hóa Việt Nam cũng như xây dựng ngành kinh tế chè nói riêng và lĩnh vực nông nghiệp nói chung, tạo ra giá trị kinh tế cao cho đất nước, Tea Connect sẽ là một khái niệm mới trong công tác đối ngoại, tổ chức sự kiện mang tầm quốc gia, quốc tế. Định nghĩa mới Tea Connect được triển khai trong các sự kiện quan trọng cũng là hành động góp phần chung tay bảo tồn, phát triển các vùng nguyên liệu chè trên cả nước, đặc biệt là các giống trà quý như trà oolong, đồng thời đưa văn hóa Trà Việt đi khắp thế giới.

(Nguồn theo Vnexpress.net)

Cộng đồng Yêu trà Việt được hình thành và phát triển với mong muốn là Nơi tôn vinh thương hiệu trà Việt, Nghệ nhân trà Việt, Các vùng trà Việt Nam, Các tour trải nghiệm về Trà, Những quyển sách trà hay, Những kiến thức về Trà, Các địa danh trà quán trên cả nước. Qua đó, Quý trà hữu có thể lựa chọn được các sản phẩm trà An Toàn để sử dụng, tìm được các nơi thưởng trà để đàm đạo, đọc được những cuốn sách hay về Trà. Đặc biệt giao lưu kết nối thêm nhiều bạn trà để cuộc sống thêm nhiều giá trị.

Hãy kết nối với chúng tôi qua:

Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/yeutraviet

Fanpage: https://www.facebook.com/YeutraViet

Youtube: https://www.youtube.com/c/yeutravietOfficial

Tiktok: https://www.tiktok.com/@yeutraviet 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo